Con Người không có Nước-Như không thấy Mặt Trời


Thứ Ba, 5 tháng 9, 2023

KHÁNG SINH TỰ NHIÊN CỰC KỲ DỄ LÀM






Các bố ,các mẹ hãy sẵn sàng có những hũ k.háng s.inh tự nhiên trong tủ lạnh nhé.


Thành phần: Để cho đơn giản hơn cho 5 hũ 1 lít như sau:


Giấm táo: 4 lít


Tỏi: 400 gr


Hành tây: 2 củ to


Gừng: 400 gr


Nghệ: 400 gr


Ớt đỏ nhỏ: 15 quả


Củ cải trắng: 1 củ to


Hạt tiêu xay nhỏ: 8 thìa bằng loại 10 ml


Cần tây: 2 cọng to


Riềng: 300 gr


Ớt Cayenne Pepers: 2 thìa loại 15 ml


Hành tím ta: 300 gr


Mật ong: 150 ml.


Nếu không tìm được mua được vị nào đó, thì cũng đừng vì thế mà không làm. Công thức này không hề cố định là phải có bao nhiêu thứ mới đủ tác dụng, nhưng ít nhất phải có 8 thành phần đầu tiên (được đánh dấu tick xanh). Tất nhiên, nếu gom được nhiều loại thì tác dụng của nó sẽ tốt và tổng hợp hơn.


Cách làm: Cần bình, vại có nắp, đủ to để chứa những thứ này (khoảng 10 lít).


- Rửa sạch tất cả nguyên liệu, rửa sạch, gọt vỏ.


- Để cho ráo nước và xắt nhỏ, trộn đều, xếp theo lớp vào bình


- Đổ giấm táo vào bình, đậy kín nắp và lắc đều.


- Giữ trong tối, nhiệt độ trong phòng. Cố gắng mỗi ngày lắc một lần.


- Sau 2 – 6 tuần, bỏ toàn bộ vào máy xay sinh tố, xay thật đều, sau đó lọc bằng rây kim loại có lót vải màn. Vắt kiệt nước từ phần bã đã xay (nhớ dùng găng tay).


- Chắt nước ra lọ, bảo quản nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời. Nếu giữ đúng có thể được nhiều năm.


Liều dùng: Các bác sỹ thảo dược khuyên:


- Với ai bị đau họng, lấy độ nửa thìa cà phê cho vào mồm, súc sâu vào họng rồi nuốt luôn. Sau đó súc họng lại bằng nước nóng.


- Với người bị cảm, cúm, hắt hơi sổ mũi: 1 thìa canh pha vào 50 – 100 ml nước, 3- 4 tiếng một lần:


- Đề phòng bệnh tật và bảo vệ hệ thống miễn dịch: mỗi ngày 15 – 20 ml pha với 100 ml nước.


- nên pha 1 thìa canh dung dịch vào 1 cốc nước, uống trước khi ăn quãng 30 phút, mỗi ngày 1-2 lần. Chú ý dùng nước hơi ấm, hoặc nước ở nhiệt độ trong phòng vì nước nóng sẽ làm mất chất lượng của kh.áng sin.h tự nhiên.

ST.

Không có nhận xét nào: