Con Người không có Nước-Như không thấy Mặt Trời


Thứ Ba, 3 tháng 12, 2024

Làm giò sống tại nhà

 3 BƯỚC LÀM GIÒ SỐNG DAI GIÒN TẠI NHÀ 🏠 

-  Thịt và mỡ mua về rửa sạch, để khô ráo (hoặc thấm khăn cho nhanh). Cắt nhỏ thịt và mỡ, cho vào túi zip cùng gia vị (đường, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hạt nêm, bột bắp). Dàn cho túi mỏng (khoảng 1 - 2 cm), cho túi thịt vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng (hoặc qua 1 đêm).

- Bẻ nhỏ thịt cho vào máy, xay 3 - 5 phút cho nhuyễn (nếu máy nhỏ, bạn chia đôi lượng thịt ra để xay. Múc thịt xay nhuyễn ra rồi cho phần còn lại vào xay).

- Hòa bột nở với ít nước đá lạnh, vừa xay thịt vừa cho vào. Xay thêm 5 - 7 phút (đến khi thịt dai, dẻo, trắng mịn - thành giò sống).

St


Không có nhận xét nào: